Trễ kinh bao lâu thì có thai

Đối với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì chậm kinh được xem là một trong những dấu hiệu cảnh báo mang thai nếu đã quan hệ tình dục mà không thực hiện các biện pháp bảo vệ trước đó. Nhưng trễ kinh bao lâu thì có thai?

Sau lần quan hệ tình dục gần đây nhất không sử dụng bao cao su, em thấy kinh nguyệt mình chậm 6 ngày rồi. Đang rất lo lắng bởi sợ đây là dấu hiệu cho việc có thai. Không biết chậm kinh 6 ngày thì có thai hay không? Và làm thế nào để em có thể biết được chắc chắn mình đã có thai hay không ạ?

Em xin cảm ơn!

(thuyvy***@gmail.com)

*Tư vấn: Trễ kinh bao lâu thì có thai?

Mang thai ngoài ý muốn là tình trạng thường gặp của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Được coi là dấu hiệu cảnh báo có thai sớm, vì vậy rất nhiều bạn gái trễ kinh có tâm lý lo lắng không biết mình có thai hay không.

tre-kinh-bao-lau-thi-co-thai

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Thông thường sau khi chậm kinh từ 5-7 ngày chị em có thể sử dụng que thử thai để có được một kết quả chính xác. Nhưng cũng không nhất thiết phải đợi đến khi chậm kinh, bạn cũng có thể biết được kết quả. Kể từ sau quan hệ từ 7 – 10 ngày nếu không sử dụng biện pháp tránh thai thì có thể sử dụng que thử thai và chính xác nhất thì có thể làm xét nghiệm HCG trong máu.

tre-kinh-bao-lau-thi-co-thai1

Cũng cần biết rằng: Không phải trường hợp nào chậm kinh cũng là có thai. Nguyên nhân gây chậm kinh có thể xuất phát từ yếu tố tâm lý, các bệnh lý của cơ thể, việc dùng thuốc hay việc thay đổi nội tiết tố gây nên,… Chu kì kinh nguyệt thất thường báo hiệu sức khỏe sinh sản kém, dẫn đến khó thụ thai. Do đó nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt chị em cần hết sức lưu ý cần tìm ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời.

Đối với trường hợp của bạn, chậm kinh 6 ngày sau khi quan hệ tình dục không bảo vệ có thể là dấu hiệu có thai. Ngoài chậm kinh bạn có những biểu hiện khác như: người mệt mỏi, chán ăn, thèm ngủ và ngủ nhiều hơn, thân nhiệt tăng,… hay không? Đây cũng là những dấu hiệu có thai sớm đấy nhé! Nhưng để chắc chắn hơn, bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra hoặc tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra bởi căn nguyên gây chậm kinh có thể xuất phát từ chính tâm lý lo lắng, căng thẳng của bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post

Bình luận (1)

  1. Đỗ thị liên says: Trả lời

    Mh chậm kinh 5ngày rồi và thử thai lên hai vạch va đi siêu âm thì vẫn chưa có phôi thai nhưng lại phát hiện cổ tử cung có nang naboth kích thước 4,6mm thành sau có khối giảm âm kt là 6,8mm buồng trứng co u nang kt37nhân 38mm từ khi siêu âm về mh hoang mang wa mh cung ko muốn giữ thai vì mh có hai cháu rôi môt lên 10t và một lên8t tư vấn giup mh với mh no wa
    Xin cảm ơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *