5 bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà cho chị em phụ nữ

Giới thiệu 5 bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà cho chị em phụ nữ. Rối loạn kinh nguyệt nếu không chữa trị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người phụ nữ, thậm chí gây vô sinh sau này.

Biểu hiện của chứng rối loạn kinh nguyệt

5-bai-thuoc-chua-roi-loan-kinh-nguyet-tai-nha-cho-chi-em-phu-nu

Rối loạn kinh nguyệt gây căng thẳng, mệt mỏi

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường là từ 21-35 ngày lặp lại 1 lần, lượng máu trung bình mất đi sau 1 kỳ hành kinh là 50-150ml. Tùy người mà 1 kỳ kinh nguyệt có chênh lệch, khoảng từ 3-7 ngày.

Rối loạn kinh nguyệt là chu kỳ kinh không ổn định, lượng máu mất đi quá nhiều hay quá ít. Các biểu hiện cơ bản là chậm kinh, ít kinh, thống kinh, không có kinh lâu ngày, xuất huyết giữa kỳ kinh,…

 

5 bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà cho chị em phụ nữ

Bài thuốc 1: Uống nước gừng

5-bai-thuoc-chua-roi-loan-kinh-nguyet-tai-nha-cho-chi-em-phu-nu1

Khi có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt, chị em nên thực hiện như sau:

Chuẩn bị 1 củ gừng, rửa sạch rồi đập giập, nấu với 100ml nước cho sôi, để ấm rồi uống.

Mỗi ngày uống 3 lần nước gừng sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề rối loạn kinh nguyệt. Chị em lưu ý là không nên dùng liều lượng nhiều hơn đã hướng dẫn để tránh bị nóng, táo bón.

Bài thuốc 2: Uống nước rau cần tây

5-bai-thuoc-chua-roi-loan-kinh-nguyet-tai-nha-cho-chi-em-phu-nu2

Nguyên liệu gồm: 30g lá cần tây có chứa khoảng 70mg vitamin C, còn có chứa nhiều vitamin B1, B2, PP, K, carotin,….

Rau cần tây có rất nhiều công dụng chữa bệnh như chữa rối loạn kinh nguyệt, rối loạn tiêu hóa, ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ hoạt động của tim mạch, xương khớp,….

Để chữa rối loạn kinh nguyệt, chị em chỉ cần mua về 1 bó rau cần tây chừng 100g, đem vặt lấy lá rửa sạch rồi xay nhuyễn, lọc nước uống. Mỗi ngày uống 1 lần, sau vài ngày sẽ thấy kinh nguyệt bình thường trở lại.

Bài thuốc 3: Dùng hạt vừng chữa rối loạn kinh nguyệt

5-bai-thuoc-chua-roi-loan-kinh-nguyet-tai-nha-cho-chi-em-phu-nu3

Hạt vừng có khả năng gỉam đau bụng kinh, cải thiện tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn, điều hòa kỳ kinh và lượng máu khi hành kinh ở mức độ vừa phải.

Chị em nên làm như sau: Hòa 1/2 muỗng cafe bột hạt vừng với 100ml nước ấm, uống chậm trôi qua cổ họng, Mỗi ngày chị em nên uống 2 lần nước vừng đen này để điều hòa kinh nguyệt.

Bài thuốc 4: Uống trà ngải cứu

5-bai-thuoc-chua-roi-loan-kinh-nguyet-tai-nha-cho-chi-em-phu-nu4

Khi các thuốc tây chưa du nhập và chưa phổ biến, chị em phụ nữ xưa đã có cách chữa chứng kinh nguyệt không đều từ ngải cứu. Đây là cây thuốc nam có tính ấm, điều hào được thân nhiệt, tuần hoàn máu, giảm đau, chống viêm.

Chị em có thể hái lá ngải cứu phơi khô, mỗi lần dùng lấy 1 nắm ngài cứu khô hãm với 2 lít nước sôi, uống như các loại trà khác.

Ngoài ra, còn có cách khác là sắc thuốc từ ngải cứu, cỏ gấu và ích mẫu (mỗi loại 20g) với 1 lít nước, cạn còn 300ml thì uống mỗi ngày 1 lần. Bài thuốc này sử dụng các vị thuốc nam dễ kiếm, không tốn tiền nhưng có hiệu quả chữa bệnh rất tốt.

Bài thuốc 5: Dùng cây râm bụt

5-bai-thuoc-chua-roi-loan-kinh-nguyet-tai-nha-cho-chi-em-phu-nu5

Đây là loại cây mọc dại được chị em ở các vùng nông thôn sử dụng khi bị kinh nguyệt không đều. Thành phần được dùng làm thuốc là rễ hay vỏ cây râm bụt.

CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM:

• Em bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì

• Trễ kinh bao lâu thì có thai

• Hỏi chậm kinh 10 ngày có thể mang thai không

Mỗi lần dùng, lấy khoảng 20g rễ và vỏ cây râm bụt rửa sạch, cho vào nồi nấu với 500ml nước cho sôi, chia ra 2 lần uống trong ngày để chữa rối loạn kinh nguyệt. Uống vài ngày là thấy kinh nguyệt được ổn định hơn nhiều.

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *