Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không bác sĩ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không là thắc mắc của rất nhiều chị em cũng như bạn tình của họ. Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề này gửi về cho chuyên trang.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không chính là thắc mắc của rất nhiều bạn bao gồm cả nam và nữ

Điển hình như bạn, Trần Long An có gửi câu hỏi cho chuyên trang như sau:

Xin chào bác sĩ, tôi có thắc mắc như sau mà không biết phải hỏi ai, tại nó cũng hơi nhạy cảm. Gần đây bạn gái tôi có thấy khó chiu ở bụng dưới nên đi khám thử, thì biết đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Do cô ấy phải điều trị bệnh bằng thuốc, tuy nhiên chúng tôi thắc mắc là viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không? Tại không thấy bác sĩ dặn dò gì? Mong được chuyên trang giải đáp.

Bạn có nằm trong trường hợp trên hay không? Nếu bạn có chung thắc mắc với bạn An trên thì nhanh chóng đến phần bên dưới để nghe lời giải đáp của chuyên gia.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng nhất định đến một vài người trong một thời điểm nhất định trong đời. Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung thường là do vùng kín không được vệ sinh đúng cách. Hoặc do quan hệ tình dục quá sớm gây ra.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không 1
Trước khi tìm hiểu hiểu viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không, thì bạn cần phải nó là bệnh gì

Một trong những biến chứng nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung là gây vô sinh. Bạn biết đó, khi viêm nhiễm không được điều trị, nó có thể lây lan đến tử cung và ống dẫn trứng. Nếu điều này xảy ra, đồng nghĩa với việc bạn gái gặp nhiều khó khăn khi mang thai, thai ngoài tử cung. Thậm chí là người phụ nữ phải chịu đau đớn liên tục ở vùng chậu khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Theo bác sĩ, Lê Phú Lộc chuyên gia tình dục học hàng đầu cho biết: “Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều dịch nhầy ở âm đạo. Do đó việc quan hệ tình dục khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể khiến cho vi khuẩn tiến sâu hơn vào âm đạo. Từ đó phá hủy cơ quan sinh sản của nữ giới. Do đó, các bạn hãy kiêng quan hệ tình dục khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Vậy, bạn đã giải đáp được thắc mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không hay chưa?

Cũng theo chuyên gia Lê Phú Lộc thì việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần tuân theo một phác đồ phù hợp. Nếu xảy ra quan hệ tình dục trong lúc này sẽ làm vi khuẩn cơ hội xâm nhập sâu hơn vào âm đạo. Kết quả là, làm bệnh nghiêm trọng hơn.

Hơn nữa, bạn cần đề phòng trường hợp lây nhiễm chéo. Tức là vi khuẩn viêm lộ tuyến hoàn toàn có thể lây lan sang cho bạn tình, khi hai bạn “ân ái”. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, khi phát hiện bản thân mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hãy dừng việc quan hệ tình dục. Cho đến khi bạn đã điều trị bệnh khỏi hẳn.

Nên làm gì khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chẩn đoán trong khi khám vùng xương chậu. Có rất nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao gồm đốt điện, áp lạnh, đốt laser,… Tuy nhiên điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần điều trị 3 đến 5 lần để đảm bảo điều trị dứt điểm bệnh. Theo nhiều chuyên gia, thì viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được điều trị sớm nếu muốn hạn chế bệnh tái phát trong tương lai.

Bất cứ ai đã có quan hệ tình dục với bạn trong vòng 2 tháng trở lại, hãy để bác sĩ kiểm tra. Các đối tác tình dục của bạn luôn cần được điều trị dù cho họ có triệu chứng hay không.

Tuy nhiên một điều mà chị em cần tránh tuyệt đối là không tự ý điều trị bệnh tại nhà. Nhiều người vì ngại ngùng nên thường hay sử dụng thuốc đặt tại nhà mà không hỏi ý kiến của bác sĩ. Theo bác sĩ Lê Dung Hạnh, trưởng khoa khám A, bệnh viện Hùng Vương cho biết. viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy lành tính, nhưng không được điều trị bừa bãi. Vì điều này có thể làm tác động đến sinh lý của chị em. Cách tốt nhất vẫn là nên đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và đưa ra hướng điều trị tốt nhất.

Thông tin thêm: Hướng dẫn cách đặt thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Làm sao để ngăn ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Sau khi bạn đã điều trị khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn nên thực hiện một số biện pháp để ngăn ngừa nó quay lại trong tương lai.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không 3
Làm sao để phòng ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung quay lại trong tương lai?

Nột số điều mà bạn có thể thực hiện để phòng ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung như sau:

  • Vệ sinh âm đạo mỗi ngày. Hãy sử dụng xà phòng nhẹ để rửa sạch, sau đó lau khô.
  • Vệ sinh âm đạo từ trước ra sau. Có nghĩa là khi bạn đã chạm tay vào hậu môn thì không nên quay lại rửa âm đạo.
  • Không thụt rửa âm đạo quá sâu, điều này có thể sẽ làm rối loạn hệ thần kinh tự nhiên của âm đạo.
  • Giới hạn số lượng bạn tình, tốt nhất là quan hệ tình dục chung thủy, một vợ một chồng. Sử dụng bao cao su với đối tác mới.
  • Mặc quần lót cotton thoáng khí. Không mặc chất liệu quá dày hoặc làm bằng vải tổng hợp. Điều này khiến ấm đạo ẩm ướt và dễ sinh vi khuẩn có hại.
  • Không mặc quần bó. Nhất là lúc thời tiết nóng nực.
  • Chỉ sử dụng thuốc kháng sinh khi thật sự cần thiết. Thuốc kháng sinh có thể chính là nguyên nhân làm chết vi khuẩn có lợi ở âm đạo. Điều này khiến bạn dễ mắc bệnh hơn.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không. Viêm lộ tuyến cổ tử cung không nguy hiểm và có thể điều trị được. Tuy nhiên, nếu bạn bi viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai, lại là một chuyện khác. Nó có thể sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn hoặc côn bạn. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo: Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai cần nhớ

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *