Biểu hiện máu kinh có màu đen là bệnh gì?

Các bạn gái cần biết biểu hiện máu kinh có màu đen là bệnh gì. Kinh nguyệt thông thường có màu đỏ sẫm, trong máu kinh có lẫn mảng nhỏ (là các nội mạc tử cung, tế bào da âm đạo, dịch cổ tử cung,…). Nếu bỗng dưng máu kinh có màu đen bất thường thì phải cẩn trọng, có nguy cơ cao bạn đã mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Biểu hiện máu kinh có màu đen là rất bất thường. Kinh nguyệt đổi màu đen có thể do nhiều nguyên nhân. Do đó, chị em cần xem các nguyên nhân để biết chính xác mình bị bệnh là do đâu. Khi đã biết rõ nguyên nhân thì phải tìm biện pháp khắc phục ngay để không gây ra các biến chứng nguy hiểm sau này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Biểu hiện máu kinh có màu đen là bệnh gì?

+Ảnh hưởng từ tâm lý:

Biểu hiện máu kinh có màu đen trước tiên có thể nghĩ ngay đến áp lực tâm lý. Trong thời gian có kinh, cơ thể sản sinh ra hoocmon sinh dục estrogen và progesterone khiến niêm mạc lót tử cung dày lên, các hoormon bị xáo trộn mất đi sự cân bằng, niêm mạc dày và bị bong tróc ra nhiều khiến máu kinh ra nhiều hơn bình thường, máu vón cục, có màu sậm đen.

Để tránh tình trạng này xảy ra thường xuyên làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chị em cần giữ tâm trạng thoải mái khi bước vào kỳ kinh. Tốt nhất là không làm các công việc căng thẳng quá mức chịu đựng.

+Quá trình đông máu gặp trục trặc:

Quá trình đông máu của cơ thể bởi dịch xả có màu đen hoặc màu nâu. Do đó, nó làm ảnh hưởng và khiến kinh nguyệt có màu đen. Tuy nhiên, khi có 1 cục máu khá lớn (máu đông) chảy ra ngoài thì những ngày tiếp theo màu kinh sẽ là đỏ sẫm bình thường.

+Mắc bệnh phụ khoa:

Một số căn bệnh phụ khoa thường làm máu kinh có màu đen là u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung,… Các bệnh phụ khoa này làm cản trở lưu thông máu, kinh bị ứ lại nên lâu ngày đổi thành màu đen.

+Cấu trúc cổ tử cung bất thường:

Nhiều chị em có cấu trúc cổ tử cung hẹp hơn người bình thường nên dễ xảy ra tình trạng máu kinh có màu đen. Cổ tử cung hẹp khiến máu kinh lưu thông không thuận lợi, kỳ kinh kéo dài hoặc xảy ra tình trạng máu kinh có màu đen.

+Bị ảnh hưởng do dùng thuốc (gặp tác dụng phụ):

Một số loại thuốc uống có thể khiến rối loạn kinh nguyệt, nhất là các loại thuốc tránh thai sẽ làm kích thích tố giới tính, ảnh hưởng đến quá trình kinh nguyệt và cả màu sắc, lượng máu khi hành kinh.

+Bị bệnh u nang tử cung:

U nang tử cung vỡ ra sẽ làm lượng máu và màu sắc của kinh nguyệt thay đổi. Những người bị u nang tử cung sẽ thường xuyên có kinh màu đen.

Hiện tượng máu kinh màu đen cảnh báo nhiều nguy cơ. Vì thế, chị em nên sớm đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị, đừng để bệnh kéo dài lâu ngày gây ra các hậu quả đáng tiếc. 

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *