Ngại thăm khám phụ khoa vì gặp bác sĩ nam

Ngại thăm khám phụ khoa vì gặp bác sĩ nam là tình trạng chung của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên trong đời sống hiện nay bệnh phụ khoa là căn bệnh khá phổ biến và không còn của riêng phái nữ nữa. Ấy vậy mà nhiều bác sĩ phụ khoa lại là nam nên mới sinh ra lắm chuyện bi hài.

Ngại thăm khám phụ khoa vì gặp bác sĩ nam

Ngại thăm khám phụ khoa vì gặp bác sĩ nam

Nhiều bạn đọc nữ gửi những thắc mắc về nhờ bác sĩ chuyên mục tư vấn do ngại thăm khám phụ khoa vì gặp bác sĩ nam. Chuyên mục xin được trích vài đoạn tâm sự của các chị em để các bạn được biết nỗi khổ chị em gặp phải khi bị bệnh vùng kín, và cả nỗi khổ của….bác sĩ phụ khoa nam khi thăm khám cho chị em.

“Đào tẩu” ngay…vì bác sĩ nam khám phụ khoa

Chị T.T (Hải Dương) viết thư về chuyên mục: “Bác sĩ ơi bác sĩ giúp em với, em bị ngứa âm đạo đã 1 tuần lễ rồi. Thế mà khi đi khám phụ khoa lại gặp ngay bác sĩ là nam. Em đề nghị được đổi bác sĩ thì y tá quát bảo “có khám thì vào mau, đổi gì, bác sĩ khác bận cả rồi”. Thế là em đành ngậm ngùi vào khám. Khi bác sĩ tụt quần em ra và bảo em chờ 1 tý, bác sĩ đi lấy thêm gì đấy thì em sợ quá vội mặc quần bỏ về. Chồng em hỏi thì em nói xong rồi. Lát em thấy bác sĩ nam ấy dáo dác chạy quanh kiếm em, thấy cũng tội mà em không dám lên tiếng, cứ thế trốn về luôn”.

Hay câu chuyện cười ra nước mắt của chị T.C (TPHCM). Chị viết:

“Bác sĩ ơi em ngại thăm khám phụ khoa vì gặp bác sĩ nam ở bệnh viện hoài à. Mỗi lần đến đó được chỉ định khám với bác sĩ là nam thì em ngượng lắm, em không dám vào khám. Em mới có 20 tuổi, chưa lập gia đình và chưa quan hệ tình dục mà để đàn ông nhìn thấy hết thì không chịu được đâu. Em bị khí hư ra nhiều, có mùi hôi mà không dám đi khám, cứ chịu đựng. Khi nào chịu không nổi thì mua thuốc về bôi về uống bậy vậy thôi. Em phải làm sao đây bác sĩ?”

Hờn ghen vì vợ bị người khác nhìn thấy

Chị Huyền T (Vũng Tàu) viết thư về chuyên mục rồi bùi ngùi kể: “Em đi khám phụ khoa ở bệnh viện, chồng em đưa đi rồi khi ngồi chờ em. Anh ấy nhìn vô cửa sổ thấy thấp thoáng bóng dáng bác sĩ nam. Anh ấy lao như điên vào túm cổ bác sĩ quát “mày làm gì vợ tao” làm bác sĩ cứng đơ, rồi chồng em thẳng tay đấm vô mặt bác sĩ khám phụ khoa làm bác sĩ phun ra cái răng đầy máu. Qua cơn hoảng sợ em vội mặc quần lao xuống giữ chồng thì anh ấy mới bình tĩnh lại, vợ chồng em phải năn nỉ dữ lắm bác sĩ với ban quản lí bệnh viện mới bỏ qua cho. Thế là chúng em dắt nhau về mà chưa khám khiết gì cả bác sĩ ạ!”

Đừng ngại thăm khám phụ khoa vì gặp bác sĩ nam!

ngai-tham-kham-phu-khoa-vi-gap-bac-si-nam

Đây là một trong số nhiều câu chuyện ngại thăm khám phụ khoa vì gặp bác sĩ nam mà chị em chia sẻ về chuyên mục. Chị em không nên quá lo lắng, bác sĩ nam khám phụ khoa đã không còn xa lạ, và các bác sĩ nam ấy cũng chịu không ít các phán xét của chị em và của những người xung quanh. Chị em đến khám phụ khoa nên hợp tác với bác sĩ để việc khám chữa bệnh được diễn ra thuận lợi, đừng ngại vì gặp bác sĩ nam mà không đi khám, bệnh phụ khoa để lâu có thể dẫn đến xuất huyết âm đạo, nhiễm trùng, vô sinh,… rất nguy hiểm.

Lời khuyên của bác sĩ

Nếu khi đến khám phụ khoa chị em có gặp bác sĩ nam cũng không nên quá ái ngại, trong phòng khám lúc nào cũng có người thứ ba là y tá hay người thân của bệnh nhân. Nếu thấy không có người thứ ba ở đó thì chị em cần lên tiếng để bảo vệ quyền lợi. Trừ khi bác sĩ khám phụ khoa là nữ nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm, không có chuyện bệnh nhân bị bác sĩ lợi dụng.

Nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ 1 lần để vùng kín luôn khỏe mạnh, chị em cũng an tâm hơn.

CÓ THỂ CHỊ EM QUAN TÂM:

• Quy trình khám phụ khoa ở bệnh viện Bạch Mai

• Quy trình khám phụ khoa cho người chưa lập gia đình

• Khám phụ khoa bệnh viện Từ Dũ chi phí hết bao nhiêu

Rate this post

Bình luận (1)

  1. hjeut says: Trả lời

    fai joi vi Việt nam độc quyền ko có lựa chọn. vì vậy nhiều bệnh nhân fai chịu dày vò vi bệnh tật. tốt nhất bệnh vùng kín kham theo phái như vậy sẽ tránh dc những việc đáng tiếc.toi di khám bệnh nam khoa toàn bs nam khám thoi.bs nữ ko khám vi ngại. tại sao ko khám theo phái.se tránh dc jat nhiều phiền toái

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *