Những phương pháp thu hẹp âm đạo đang được sử dụng hiện nay

Những phương pháp thu hẹp âm đạo đang được sử dụng hiện nay khá phổ biến. Nói đến vấn đề âm đạo bị rộng là nỗi lo lắng của không ít chị em phụ nữ sau khi sinh con. Tuy nhiên tình trạng này có thể được cải thiện bằng những biện pháp y học tân tiến hiện nay. Dưới đây là một số những phương pháp thu hẹp âm đạo đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà các chị em có thể tham khảo.

Trong quá trình sinh con, cơ sàn chậu và mô âm đạo bị giãn nở nên khiến âm đạo bị rộng ra sau khi sinh. Đây là tình trạng phổ biến ở hầu hết chị em phụ nữ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của chị em mà còn làm giảm khoái cảm khi sinh hoạt vợ chồng. Biểu hiện dễ nhận biết khi âm đạo bị rộng là khó nhịn tiểu, són tiểu, dễ dàng cho một hoặc nhiều ngón tay vào bên trong âm đạo và không bị kích thích nhiều khi đưa dương vật vào bên trong âm đạo.

Những phương pháp thu hẹp âm đạo đang được sử dụng hiện nay

Hiện nay, có nhiều phương pháp thu hẹp âm đạo đang được sử dụng bao gồm các phương pháp tự nhiên hay can thiệp bằng phẫu thuật thu nhỏ, giúp các chị em lấy lại sự tự tin. Đó là các phương pháp sau:

Phương pháp 1: Dùng kem/gel thu nhỏ âm đạo

Sử dùng các loại kem/gel bôi thu nhỏ âm đạo là phương pháp đơn giản nhất mà các chị em có thể áp dụng tại nhà. Các loại kem/gel bôi thu nhỏ âm đạo thường có thành phần hoàn toàn tự nhiên như miroferm, nhân sâm, nhựa cây sồi, tinh dầu,… có tác dụng thắt chặt và thu gọn cơ âm đạo, giảm tình trạng khô âm đạo và khử mùi vùng kín. Sử dụng các loại kem/gel này trước khi quan hệ khoảng 15-20 phút để giúp cải thiện kích cỡ âm đạo.

Có thể bạn quan tâm: Phẫu thuật thu hẹp cô bé và những lưu ý không được bỏ qua

Phương pháp 2: Phương pháp Kegels

Phương pháp Kegels là tập hợp các bài tập có tác dụng thu nhỏ cơ đáy vùng chậu, thắt chặt thành âm đạo cho nhỏ lại. Cơ chế của phương pháp Kegels là co thắt các cơ để ngăn chặn dòng nước tiểu trong vài giây trước khi nó thoát ra ngoài. Với phương pháp này, chị em luyện tập bằng cách cho 1 ngón tay vào bên trong âm đạo và tìm cách kẹp ngón tay này lại bằng các cơ âm đạo. Khi bạn đã cảm nhận được sự co của cơ âm đạo thì thả lỏng như khi đang đi tiểu và cố gắng nín lại nửa chừng. Giữ nguyên tư thế, không khép 2 đùi lại và không sử dụng các cơ ở bụng, lưng, mông chân. Kết hợp tập và thở đều, chậm và sâu. Kiên trì thực hiện bài tập 10 – 25 lần mỗi ngày.

Phương pháp 3: Tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo

Tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo là phương pháp can thiệp được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo là thủ thuật cắt bỏ các niêm mạc nhỏ, mô thừa, vùng da trùng ở vùng kín và khâu lại cơ vòng hậu môn. Tác dụng của phương pháp này là kết nối các cơ quan chức năng co giãn âm đạo với nhau, thu hẹp thành âm đạo,  làm đẹp tầng sinh môn, trẻ hóa vùng kín… Sau khi thực hiện tiểu phẫu, các chị em cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tháng và vệ sinh vùng kín sạch sẽ để vết thương được lành hoàn toàn và ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

→ Có nên phẫu thuật thu hẹp âm đạo không?

→ Cách điều trị viêm âm đạo sau sinh

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *