Các loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất [có hướng dẫn sử dụng]

Đa số các bạn nữ đều sử dụng thuốc trị đau bụng kinh mỗi khi gặp rắc rối với “ngày ấy”. Nếu bạn bị đau bụng kinh không quá nghiêm trọng hoặc thỉnh thoảng nó mới xuất hiện, thì tốt nhất không nên dùng thuốc. Hãy áp dụng biện pháp khắc phục tự nhiên, để tránh gây tác dụng phụ.

thuốc trị đau bụng kinh
Sử dụng thuốc trị đau bụng kinh gần như là lựa chọn đầu tiên mà chị em nghĩ đến khi đau bụng kinh

Nếu cơn đau dự dội, kéo dài nhiều ngày mà bạn không có cách nào chịu đựng được, hãy tham khảo một số loại thuốc trị đau bụng kinh. Tuy nhiên, đừng bao giờ lạm dụng chúng, bạn cũng nghe đến nhàm chán tác dụng phụ của chúng rồi đó.

Các loại thuốc trị đau bụng kinh tốt nhất

Hãy uống nước ấm, tập thể dục nhẹ nhàng trước khi bạn quyết định dùng thuốc trị đau bụng kinh. Nếu trường hợp khẩn cấp hãy tham khảo các loại thuốc giảm đau được xem là có hiệu quả nhất.

1. Thuốc trị đau bụng kinh Ibuprofen

Thuốc chữa đau bụng kinh Ibuprofen thuộc nhóm thuốc kháng sinh không steroid. Nó hoạt động bằng cách giảm kích thích các nhân tố gây viêm và đau trong cơ thể con người. Ibuprofen được sử dụng để điều trị đau hoặc viêm do nhiều nguyên nhân bao gồm nhức đầu, đau răng, viêm khớp hoặc như một loại thuốc chữa đau bụng kinh nguyệt.

☆ Tuy nhiên trước khi dùng thuốc này bạn nên cân nhắc các tác dụng phụ:

 • Tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
 • Có thể sẽ gây chảy máu dạ dày hoặc ruột.
 • Dị ứng với thành phần của thuốc có thể gây tử vong.

☆ Cách sử dụng thuốc chữa đau bụng kinh nguyệt Ibuprofen:

 • Sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng thêm liều hoặc không đúng số lượng được khuyến cáo.
 • Sử dụng 3 viên mỗi ngày và phải cách nhau ít nhất 4 tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn là người trưởng thành và khỏe mạnh.
 • Viên thuốc trị đau bụng kinh Ibuprofen phải được nhai trước khi nuốt, để phát huy hết tác dụng của nó.

Hiện tại giá bán tham khảo của thuốc chữa đau bụng kinh Ibuprofen là 360.000 đồng cho hộp 500 viên. Thuốc có bán tại các nhà thuốc tư nhân và nhà thuốc bệnh viện.

2. Thuốc chữa đau bụng kinh Naproxen

Thuốc trị đau bụng kinh nguyệt Naproxen là một loại thuốc giảm đau không chứa steroid. Mặc dù Naproxen là một loại thuốc chữa đau bụng kinh nguyệt phổ biến và có tác dụng khá tốt. Tuy nhiên, bạn không nên dùng nó nếu bạn đang điều trị bệnh phụ khoa hoặc dị ứng với aspirin hoặc các loại thuốc chống viêm không chứa steroid khác.

thuốc chữa đau bụng kinh
Naproxen là lựa chọn phổ biến cho thuốc trị đau bụng kinh, có thể điều trị các cơn đau dữ dội nhất

Không sử dụng thuốc trị đau bụng kinh Naproxen nếu bạn vừa trải qua phẫu thuật. Báo với bác sĩ ngay khi bạn có dấu hiệu đau ngực, suy nhược, khó thở, thần trí không rõ ràng hoặc các vấn đề về thị giác hoặc cân bằng.

☆ Sử dụng thuốc Naproxen theo cách sau:

 • Hãy sử dụng thuốc trị đau bụng kinh Naproxen theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Bạn chỉ nên uống Naproxen 2 hoặc 3 lần một ngày với thật nhiều nước.
 • Không nằm ngay sau khi uống thuốc, ít nhất là 10 phút.
 • Không được nhai hoặc nghiền nát thuốc trị đau bụng kinh Naproxen.

Giá bán hiện tại của Naproxen là 300.000 đồng cho một lọ 400 viên. Bạn có thể mua thuốc ở các nhà thuốc lớn tại địa phương.

3. Thuốc chữa đau bụng kinh nguyệt Diclofenac

Thuốc trị đau bụng kinh Diclofenac được sử dụng để điều trị các cơn đau nhẹ và trung bình hoặc các dấu hiệu đau bụng kinh ở mức vừa phải. Do đó, nếu các cơn đau bụng kinh của bạn nghiêm trọng, hãy cân nhắc chọn các loại thuốc chữa đau bụng kinh khác.

☆ Cách sử dụng thuốc trị đau bụng kinh Diclofenac:

 • Hãy uống Diclofenac với một ly nước đầy. Nếu có vấn đề về dạ dày hãy sử dùng thêm sữa khi sử dụng thuốc.
 • Không nghiền nhỏ hoặc nhai nát thuốc chữa đau bụng kinh Diclofenac. Hãy uống cả viên thuốc trong 1 lần.
 • Bạn có thể dùng 3 viên thuốc Diclofenac mỗi ngày, đó là số lượng tối đa. Nếu bạn dùng thuốc trị đau bụng kinh Diclofenac với dạng nang mềm, bạn có thể dùng 4 viên một ngày.

☆ Bên cạnh đó, hãy nhớ không được lạm dụng thuốc. Hãy nhớ các tác dụng phụ của nó, bao gồm:

 • Phân có màu đen hoặc lẫn máu.
 • Suy nhược, khó thở.
 • Ho ra máu.
 • Buồn nôn.

Tuy nhiên đó không phải là tất cả các tác dụng phụ của thuốc Diclofenac đã được ghi nhận.

Giá bán hiện tại của thuốc trị đau bụng kinh Diclofenac là 55.000 đồng cho một hộp 10 vỉ 10 viên. Thuốc Diclofenac được bán rộng rãi trên các nhà thuốc trong cả nước. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở bất cứ đâu.

4. Thuốc chữa đau bụng kinh Cataflam

Thuốc Cataflam là thuốc kháng viêm, giảm đau phổ biến mà chắc chị em nào cũng biết. Thuốc chữa đau bụng kinh Cataflam là một trong các loại thuốc chữa đau bụng kinh phổ biến và có giá thành khá bình dân.

thuốc chữa đau bụng kinh nguyệt
Cataflam là thuốc chữa đau bụng kinh nguyệt được nhiều chị em chọn lựa

Ngoài ra, thuốc Cataflam còn được dùng để chữa đau đầu, chữa viêm đau xương khớp sau chấn thương, điều trị đau lưng, đau cột sống. Liều lượng sử dụng thuốc trị đau bụng kinh Cataflam còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của người dùng.

☆ Bạn có thể tham khảo liều dùng tiêu chuẩn cho người trưởng thành, có sức khỏe tốt như sau:

 • Mỗi ngày uống 2 đến 3 viên nếu bạn có các cơn đau nặng và không thể chịu đựng được.
 • Hãy uống thuốc sau khi đã ăn no và nghỉ ngơi khoảng 30 phút.
 • Sử dụng thuốc với thật nhiều nước. Tuy nhiên, nên tránh uống sinh tố hoặc sữa đặc khi uống thuốc Cataflam.

☆ Trước khi dùng thuốc này bạn phải nắm rõ các tác dụng phụ mà thuốc có thể gây ra. Tác dụng phụ của thuốc trị đau bụng kinh Cataflam bao gồm:

 • Gây chảy máu dạ dày thậm chí là tử vong, nhất là ở người lớn tuổi.
 • Rối loạn thị giác, thính giác, ù tai.
 • Gây nên các vấn đề nghiêm trọng như thiếu máu, viêm gan, cao huyết áp nếu sử dụng trong thời gian dài.

Người hen suyễn hoặc dị ứng với aspirin thì cũng không nên dung thuốc trị đau bụng kinh Cataflam. Giá bán tham khảo của thuốc chữa đau bụng kinh Cataflam là 38.000 một hộp 10 viên. Bạn có thể mua thuốc ở bất cứ nhà thuốc nào tại địa phương.

5. Thuốc trị đau bụng kinh Voltaren

Là một loại thuốc chữa đau bụng kinh từ nhẹ đến trung bình các dạng đau viêm. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng thuốc Voltaren nếu bạn có tiền sử dị ứng với thuốc chống viêm không chứa steroid khác. Voltaren cũng được cho là có thể gây chảy máu dày, đặc biệt là với phụ nữ lớn tuổi.

các loại thuốc chữa đau bụng kinh
Voltaren là một loại thuốc chữa đau bụng kinh nguyệt không được khuyến cáo cho phụ nữ lớn tuổi

Hãy dùng thuốc trị đau bụng kinh Voltaren chính xác theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà sản xuất. Không dùng thuốc Voltaren quá liều hoặc với thời gian lâu hơn khuyến cáo.

Liều dùng Voltaren được khuyến cáo cho người trưởng thành là 2 đến 3 viên mỗi ngày. Mỗi lần uống phải cách nhau ít nhất là 4 tiếng. Không nhai hay nghiền nát viên thuốc, điều này không làm nó có tác dụng hay hấp thụ nhanh hơn.

Hiện tại giá bán thuốc trị đau bụng kinh Voltaren có giá là 230.000 đồng một hộp, 10 vỉ, vỉ 10 viên. Tuy nhiên, giá thuốc có thể chênh lệch tùy theo địa chỉ bạn mua thuốc.

Các chuyên gia vẫn thường xuyên khuyến cáo các bạn nữ không nên quá lam dụng thuốc trị đau bụng kinh. Chỉ nên uống thuốc khi bạn không thể chịu đựng nổi cơn đau đó. Chúng tôi hy vọng bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về các loại thuốc trị đau bụng kinh. Bên cạnh việc dùng thuốc, người bị đau bụng kinh nên chú ú một số vấn đề về sinh hoạt hằng ngày để giảm thiểu khó chịu khi “đến tháng”.

Người hay bị đau bụng kinh nên làm gì?

Nếu bạn bị đau bụng kinh dữ dội hãy sử dụng các loại thuốc trị đau bụng kinh. Chẳng hạn như các loại thuốc mà chúng tôi giới thiệu bên trên. Ngoài ra để giảm đau bụng kinh tốt nhất bạn có thể áp dụng các biện pháp giảm đau ngay tại nhà.

☆ Những người thường bị đau bụng kinh nên chú ý một số vấn đề sau:

 • Giữ một túi chườm nóng hoặc chai nước nóng trên bụng của bạn. Hoặc tắm nước ấm cũng giải quyết được vấn đề.
 • Nghỉ ngơi đầy đủ và tránh các loại thực phẩm chứ caffeine hoặc quá nhiều muối. Thuốc lá, rượu, bia cũng là thứ mà người đau bụng kinh cần tránh.
 • Bạn có thể xoa bóp nhẹ lưng và bụng dưới của bạn để hạn chế các cơn đau. Tuy nhiên, không nên quá mạnh tay, điều này có thể làm hại đến các cơ quan nội tạng.
 • Những phụ nữ vận động nhiều, tập thể dục thường xuyên thường ít đau bụng kinh hơn. Do đó, hãy tập thể dục hàng ngày để giảm thiểu nổi đau “đến tháng”.

Nếu bạn đã thực hiện một lối sống lành mạnh kết hợp sử dụng thuốc giảm đau bụng kinh mà không có kết quả. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ. Đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm khác. Hãy nên nhớ, không được lạm dụng thuốc trị đau bụng kinh, điều này có thể gây hại đến sức khỏe sinh sản và cả tính mạng của bạn. Chúc bạn mạnh khỏe.

Hãy tham khảo ngay: Cách làm giảm đau bụng kinh cực nhanh chỉ 1 phút là xong

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *