Đau bụng dưới và đau lưng ở tuổi 12 ở nữ giới

Đau bụng dưới và đau lưng là hiện tượng thường gặp, có thể gặp phải ở nhiều lứa tuổi khác nhau ở cả nam giới lẫn nữ giới. Tùy từng trường hợp cụ thể, với những dấu hiệu kèm theo để chẩn đoán bệnh.

Hỏi: Bé nhà tôi năm nay 12 tuổi, cả tinh thần lẫn thể chất đều rất tốt, phổng phao hẳn so với bé cùng tuổi. Cách đây khoảng hơn 1 tháng bé có hiện tượng ra máu kinh nguyệt rất ít. Hôm qua bé kêu đau bụng âm ỉ và cả đau lưng rất khó chịu. Tôi đã thử mua thuốc giảm đau có bớt nhưng sau lại tái diễn. Không biết đau lưng và đau bụng dưới ở trẻ em như vậy là bệnh gì và có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Xin cảm ơn!

(Hải Hà – Đồng Nai)

*TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Đau bụng dưới và đau lưng là hiện tượng thường gặp, có thể gặp phải ở nhiều lứa tuổi khác nhau ở cả nam giới lẫn nữ giới. Tùy từng trường hợp cụ thể, với những dấu hiệu kèm theo để chẩn đoán bệnh.

Với nữ giới, tình trạng này thường gặp nhất do những “thủ phạm” sau đây:

dau-bung-duoi-va-dau-lung-o-tuoi-12-o-nu-gioi

Đau bụng dưới và đau lưng là bệnh gì?

1. Đau bụng dưới và đau lưng ở phụ nữ 30-40 tuổi

Đây là triệu chứng thường gặp của bệnh u xơ tử cung. Khi mắc bệnh u xơ tử cung chị em thường có triệu chứng đau bụng dưới âm ỉ, đau thắt lưng và kèm theo tình trạng đau khi quan hệ tình dục, khó thụ thai,…

2. Đau bụng dưới và đau lưng kèm đi tiểu ra máu, buốt

Nếu chị em bị đau bụng dưới và đau lưng kèm theo biểu hiện đi tiểu đau và buốt, lúc nào cũng mót đi tiểu, đôi khi tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Xuất phát từ nguyên nhân là: vi trùng xâm nhập vào đường tiết niệu và tấn công bất cứ vị trí nào từ niệu đạo cho đến niệu quản, bàng quang.

3. Đau bụng dưới dữ dội kèm đau lưng, buồn nôn và nôn

Có nhiều nguyên nhân, nhưng thường là triệu chứng điển hình của bệnh sỏi thận. Lúc này chị em sẽ thấy đau dọc niệu quản đến gò mu rồi đau xuyên ra hông, đau lưng và có khi kèm cảm giác buồn nôn, nôn. Một số trường hợp còn thấy nước tiểu chuyển sang màu hồng hoặc đỏ, kèm theo sốt, đái rát và đái mủ.

4. Đau bụng dưới âm ỉ và đau lưng trong vài ngày

Nếu xuất hiện gần ngày hành kinh thì nguyên nhân là do hiện tượng kinh nguyệt gây nên. Đây là biểu hiện sinh lý bình thường ở phụ nữ, thường xuất hiện trước vài ngày hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt. Một số chị em chỉ đau âm ỉ nhưng một số khác lại đau dữ dội, người lạnh, nhợt nhạt,…

Đối với trường hợp đau bụng dưới và đau lưng ở tuổi 12 ở nữ giới như bé nhà bạn thì rất có thể đây là triệu chứng do hiện tượng kinh nguyệt gây ra. Đây là hiện tượng bình thường mà rất nhiều người gặp phải nên không cần phải lo lắng. Để khắc phục tình trạng này có thể dùng thuốc giảm đau.

Tuy nhiên việc dùng thuốc giảm đau bụng kinh không được khuyên dùng bởi những tác dụng phụ của nó nếu dùng trong thời gian dài. Để làm thuyên giảm triệu chứng đau bụng kinh nguyệt khó chịu cho con bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết sau:

NÊN BIẾT:

Chúc sức khỏe!

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *