Độ tuổi tốt nhất để sinh con

Ông bà ta thường nói “con gái có thì”, đó là độ tuổi từ 16-20 tuổi. Ngày xưa, những cô gái quá 20 tuổi chưa lấy được chồng sẽ được coi là quá lứa lỡ thì, là trái bom nổ chậm trong nhà. Ngày nay xã hội phát triển, con gái được đi học nhiều hơn, được giữ nhiều chức vụ quan trọng trong xã hội nên quan niệm cũng lỏng hơn. Nhưng đâu đó trong tư tưởng của những người truyền thống thì con gái quá 30 tuổi vẫn là lỡ thì, không thích hợp sinh con. Vậy, đâu là độ tuổi tốt nhất để sinh con? Cùng xem câu trả lời trong bài viết.

Độ tuổi tốt nhất để sinh con là bao nhiêu?

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, độ tuổi tốt để sinh con là từ 20-35 tuổi. Những trường hợp sinh con quá sớm hoặc quá muộn đều dễ gây tai biến ch0 thai nhi, cho người mẹ.

Độ tuổi thích hợp nhất là từ 22-29 tuổi vì cơ thể đã phát triển toàn diện, phụ nữ độ tuổi này có cả thể chất và tinh thần phát triển tốt, có nghề nghiệp và có sự chín chắn, Ngoài ra, nếu muốn sinh con thứ hai thì cũng thuận tiện hơn (khoảng cách nghỉ sinh tốt nhất là 4-5 năm).

THÔNG TIN CHỊ EM NÊN QUAN TÂM:

Những rủi ro khi sinh con quá sớm

Trước 20 tuổi, cơ thể người phụ nữ chưa có sự phát triển toàn diện, khung xương chậu hẹp dễ gây tai biến khi sinh nở. Những tai biến thường thấy là chảy máu nhiều khi sinh, em bé chết ngạt, đẻ khó,….Những trẻ em được sinh bởi người mẹ dưới 20 tuổi thường có tỷ lệ tử vong cao và cân nặng thấp.

Chưa quá 20 tuổi thì đừng nên làm mẹ, vì:

+ Kiến thức làm mẹ chưa có, sinh con ra không chăm sóc con được tốt.

+ Mang thai trước 20 tuổi khiến cơ thể người mẹ chịu thêm 1 áp lực lớn do thai nhi phát triển, về già dễ sinh ra các bệnh đau lưng, đau vùng chậu,…

+ Xương chậu hẹp nên thường có biến chứng nguy hiểm khi sinh, tỷ lệ con tử vong và dị tật cao.

+ Những người trẻ thường chưa có sự  nghiệp và kinh tế ổn định, sinh con ra gây thêm áp lực kinh tế khiến gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn.

+ Thường phụ nữ chưa quá 20 là những người còn năng nổ, còn có tư tưởng ham chơi, chưa thể sẵn sàng làm mẹ và lo cho gia đình mới của mình được. Đây là nguyên nhân tại sao các cặp vợ chồng kết hôn sớm thường ly hôn nhanh chóng.

Những hậu quả đáng tiếc khi sinh con quá muộn

Nếu như sinh con quá sớm có nhiều rủi ro thì sinh con quá muộn cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Khi độ tuổi tốt nhất để sinh con qua đi, người phụ nữ sinh con gặp nhiều bất trắc:

+ Qua tuổi 35, sức khỏe và sinh lý giảm sút, trứng kém chất lượng nên khả năng thụ thai không cao.

+ Tuổi tác cao khiến sinh nở khó khăn vì xương chậu không còn đàn hồi tốt, dễ gây nguy hiểm tính mạng cho người mẹ và thai nhi.

+ Nguy cơ cao bị sẩy thai, đẻ non, đẻ khó, thai chết lưu, tiền sản giật,…

+ Tỷ lệ sinh con bị hội chứng đần độn cao hơn người bình thường. Qua 35 thì tuổi càng cao sinh con khả năng đần độn cũng tăng theo.

Bài viết cho chị em biết độ tuổi tốt nhất để sinh con. Nếu có thể, hãy kết hôn và sinh con đúng độ tuổi để an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *