Cách canh trứng để sinh con trai chính xác khoa học

Thực chất có cách trứng để sinh con trai chính xác khoa học như chúng ta vẫn thường nghe hay không? Từ rất lâu, con người ta đã tìm cách tác động đến giới tính của thai nhi bằng rất nhiều cách khác nhau. Và họ tin rằng những cách đó đều có thể tác động và làm thay đổi giới tính của đứa trẻ như mong ước. Tuy nhiên khoa học ngày càng tiến bộ thì những biện pháp lựa chọn và thay đổi giới tính cũng diễn ra một cách khoa học và chính xác hơn.

Các biện pháp lựa chọn giới tính thai nhi

Ngàn xưa người ta tin rằng nếu thắt ống dẫn tinh bên trái của nam giới thì có thể sinh được con trai. Tuy nhiên khoa học ngày nay chưa có bất kỳ minh chứng nào chứng tỏ điều này là đúng cả.

Khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng:

+ Tinh trùng nam giới lúc giao hợp đồng thời mang 2 loại tinh trùng khác nhau. Một loại mang nhiễm sắc thể (NST) X, và loại kia mang NST-Y. Môi trường thuận lợi và NST nào mạnh hơn sẽ có cơ hội tiếp xúc với trứng và hình thành nên bào thai.

Ở nữ thì tạo ra môi trường tử cung thuận lợi cho sự thụ thai trai hay gái. Có nhiều gia đình sinh nhiều con cùng một giới tính là do lỗi của người mẹ. Nhưng thực tế ngày nay khoa học đã chứng minh lỗi hoàn toàn không chỉ ở người mẹ.  Mà nguyên nhân chính có thể là do môi trường tử cung của người mẹ hoặc tình trạng tinh dịch của người bố.

Ngày nay, những kỹ thuật sinh sản đã cho phép các cặp vợ chồng có thể lựa chọn giới tính thai với độ tin cậy cao hơn dựa trên cơ sở khoa học.

cach-canh-trung-de-sinh-con-trai-chinh-xac-khoa-hoc

Sử dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cũng là cách sinh con trai gái theo ý muốn: Lấy trứng cho thụ tinh với tinh trùng để tạo ra phôi, sau đó phân tích NST của phôi, nếu có NST Y là con trai và nếu mong muốn sinh con trai thì cấy phôi đó vào tử cung người mẹ.

Lựa chọn tinh trùng mang NST X hay Y: Tinh trùng X có kích thước to hơn, nặng hơn và bắt màu với thuốc nhuộm huỳnh quang nhiều hơn. Sau khi ly tâm, vì nặng hơn nên tinh trùng X ở phần đáy ống nghiệm, còn tinh trùng Y nhẹ hơn nên ở phần giữa của ống nghiệm. Đó là kỹ thuật do bác sĩ Ronald J.Ericsson thực hiện và đã được áp dụng tại nhiều trung tâm sinh sản ở Mỹ. Năm 1975, Ronald J. Ericsson bắt đầu nghiên cứu về vấn đề này, sau đó đã tách được tinh trùng X và Y đem thụ tinh cho trứng để có giới tính con theo ý muốn.

Phương pháp tự nhiên của BS. Landrum Shettles (Mỹ): là phương pháp thường được áp dụng nhất và có hiệu quả nhất. Tinh trùng mang NST Y (sinh con trai) nhỏ hơn, di chuyển nhanh hơn nhưng không tồn tại lâu như tinh trùng mang NST X (sinh con gái), do đó “quan hệ” càng gần ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai càng cao; Nếu “quan hệ” từ 2-4 ngày trước khi rụng trứng sẽ có nhiều khả năng sinh con gái. Nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng phương pháp này để sinh con trai hay gái theo ý muốn và tỷ lệ thành công đạt đến 75%, (một số nghiên cứu còn cho rằng tỷ lệ thành công lên đến 90%). Phương pháp này đòi hỏi phải xác định ngày rụng trứng, khuyến cáo tư thế và thời điểm “quan hệ” có khả năng tăng xác suất có con theo giới tính mong muốn.

Bạn muốn biết thêm: Ăn gì để sinh con thông minh khỏe mạnh

Cách canh trứng để sinh con trai

Việc xác định ngày rụng trứng có ý nghĩa rất quan trọng, để từ đó quyết định thời điểm giao hợp. Dưới đây là một số cách xác định ngày rụng trứng:

1. Theo dõi chất nhầy cổ tử cung hàng ngày: Ngay trước khi rụng trứng, niêm dịch cổ tử cung rất lỏng và dính, giống như lòng trắng trứng. Quan sát niêm dịch cổ tử cung trong 1-2 tháng sẽ giúp người phụ nữ phán đoán ngày rụng trứng chính xác hơn.

 cach-canh-trung-de-sinh-con-trai-chinh-xac-khoa-hoc1

2. Theo dõi biểu đồ nhiệt độ cơ thể: Kết hợp với theo dõi chất nhầy cổ tử cung để biết rõ ngày rụng trứng.

3. Sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng: Việc lựa chọn giới tính đã được thương mại hóa ở nhiều nước. Nhiều công ty quảng cáo về những bộ dụng cụ giúp sinh con theo giới tính mong muốn, rất hấp dẫn khách hàng. Ví dụ bộ GenSelect có 2 loại, một để sinh con trai và một để sinh con gái, gồm những chi tiết sau: sách hướng dẫn sử dụng về các bước tiến hành, dụng cụ dự đoán ngày rụng trứng, nhiệt kế kỹ thuật số để xác định rụng trứng, dung dịch thụt rửa âm đạo sau giao hợp, thuốc đặc hiệu cho mỗi lần giao hợp, bảng theo dõi nhiệt độ cơ thể, những khuyến cáo về ăn uống… Giá mỗi bộ khá đắt, tới 199 đô la Mỹ và chỉ dùng cho một chu kỳ rụng trứng. Đã có những dữ liệu chứng minh 80% số cặp vợ chồng thụ thai trong vòng 3 tháng, nếu sử dụng đúng thì hiệu quả đạt đến 96%.

4. Một số thầy thuốc dùng kỹ thuật siêu âm để theo dõi nang noãn trưởng thành trong tuần lễ trước phóng noãn, để từ đó xác định ngày rụng trứng và tư vấn các cặp vợ chồng có thời điểm “quan hệ” thuận lợi để sinh con theo ý muốn.

Có thể bạn chưa biết : 

→ Các phương pháp xác định vòi trứng bị tắc

→ Cảnh báo các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ mang thai

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *