Sau sinh bao lâu thì có kinh trở lại vậy các mẹ?

THẮC MẮC:

Chẳng là em mới vừa sinh bé được 1 tháng nhưng vẫn chưa thấy có kinh nguyệt trở lại. Em rất thắc mắc không biết sau sinh bao lâu thì có kinh trở lại vậy các mẹ? Em mới sinh bé đầu nên còn “gà mờ”, chưa có kinh nghiệm gì hết các mẹ ạ. Mẹ nào thông thái tư vấn giúp em thắc mắc này với nhé.

(lindatran91…@gmail.com)

TƯ VẤN – CHIA SẺ:

  • Thu Ngân, Biên Hòa, Đồng Nai:

Mình sinh được 2 bé rồi nên cũng có chút kinh nghiệm. Theo kinh nghiệm của mình lúc sinh bé đầu, mình cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ luôn, rất ít dùng sữa ngoài, bé được khoảng 6 -7 tháng là mình có kinh lại rồi. Bé thứ 2 sữa mình bị ít hẳn không đủ cho bé bú, với bé cũng không ham sữa mẹ lắm chỉ toàn uống sữa ngoài, mới tháng thứ 4 là mình có kinh rồi. Mình cũng có tìm hiểu thì nghe nói là cũng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người nữa nên cũng không hoàn toàn giống nhau đâu nhé.

  • Phương Lê, Tp.HCM:

Em cũng thấy mấy người lớn bảo là không cho con bú sữa mẹ thì kinh nguyệt sẽ về sớm hơn. Em thì chủ trương nuôi con bằng sữa mẹ nên em không cho con bú sữa ngoài mà chỉ bú mẹ thôi. Khoảng tháng thứ 6 là em thấy kinh nguyệt xuất hiện, tuy nhiên không ổn định lắm, lúc nhiều lúc ít, khoảng 2-3 tháng sau mới bình thường trở lại.

  • Mẹ Nhóc, Tp.Vũng Tàu:

Mình cũng nuôi con bằng sữa mẹ đây mà con mình gần 12 tháng mình mới có kinh nguyệt trở lại đấy. Mình có hỏi bác sĩ thì bác sĩ bảo cho con bú mẹ hoàn toàn sẽ tiết ra prolactin làm thay đổi hệ thống hạ đồi, tuyến yên và buồng trứng nên nguyệt san trở lại chậm hơn. Với lại sau khi sinh và cho con bú thì nội tiết tố trong cơ thể mẹ cũng chưa ổn định trở lại. Vì thế mà kinh nguyệt cũng không đều hoặc không có kinh lun đấy.

  • Ngọc Trần, Tp.HCM:

Mình nghe bà chị làm bên phụ sản bảo là cho dù các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hay không thì thời gian kinh nguyệt xuất hiện lại ở mỗi người cũng không hoàn toàn giống nhau đâu. Và dù kinh nguyệt xuất hiện lại hay chưa thì vẫn có thể bị rụng trứng và các mẹ vẫn có thể mang thai đó nhen, mặc dù xác suất nhỏ.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *