Mẹo hay trị đau bụng kinh bằng gừng tươi

Chào các chị em nhà mình! Mình là Thủy, đang là nội trợ gia đình, năm nay 34 tuổi. Hôm nay mình viết bài chia sẻ này là muốn chia sẻ cho chị em mẹo hay trị đau bụng kinh bằng gừng tươi. Phải nói là hiệu quả lắm nhé!

Tình hình là trước đây mình có kinh cũng bình thường thôi. Từ năm 17-18 tuổi gì đó là mình bắt đầu có kinh rồi. Hồi đó có kinh là bình thường lắm, không có biểu hiệu gì đặc biệt. Lớp cấp 3 của mình có 1 bạn nữ, hễ cữ mỗi tháng bạn nghỉ 1-2 ngày là bọn con gái lớp mình biết bạn đó có kinh. Hỏi thì nó nói đau lắm nên đi hông nổi luôn. Ban đầu mình không tin lắm vì mình có kinh thấy bình thường, sau này có kinh bị đau dữ dội quá nên mới biết tình cảnh con bạn mình hồi xưa chắc cũng khốn khổ dữ lắm.

Đến nay 30 mình vẫn có kinh bình thường lắm, có thỉnh thoảng hơi đau bụng và khí hư ra nhiều. Nhưng hồi sau khi mình lấy chồng (năm 31t) và sinh con thì đến nay mỗi lần có kinh là như cực hình vậy đó, đau không chịu nổi. Mình bắt đầu thấy đau trước 2-3 ngày hành kinh và những ngày hành kinh thì đau đớn dữ dội, nhất là cái ngày đầu tiên có kinh mình chỉ nằm 1 chỗ vì quá đau. Mình phải uống thuốc mới đỡ nhưng nghĩ uống thuốc nhiều cũng có hại cho sức khỏe, nên thôi học các bài thảo dược uống cho an toàn.

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Mẹo hay trị đau bụng kinh bằng gừng tươi

Mình có tham khảo được thông tin trên mạng nói chữa bệnh bằng trà xanh, gừng tươi,… Thấy các chị em nói dùng an toàn nên mình có dùng thử gừng tươi, hiệu quả tốt. Những ngày hành kinh không còn đau nhiều nên mình muốn chia sẻ cho các chị em cùng biết.

Mẹo hay trị đau bụng kinh bằng gừng tươi như sau:

+ Trước ngày hành kinh khoảng 1 tuần, mình mua vài củ gừng tươi về trữ trong tủ lạnh dùng dần. Mỗi ngày, mình lấy 1 nhánh gừng đem gọt vỏ rửa sạch, đập dập cho vào 100ml nước sôi, đậy nắp 5 phút, Thêm vào 1 muỗng mật ong rồi uống sau bữa ăn sáng.

+ Uống liên tục cho đến ngày hành kinh (vẫn tiếp tục uống) thêm vài ngày nữa. Uống nước gừng mật ong chị em có thể uống liên tục mỗi ngày cũng được. Tuy nhiên nên chọn nhánh gừng nhỏ vừa phải, dùng nhiều quá sẽ dễ bị nóng, táo bón không tốt. Mình  thì mình uống khoảng 10-15 ngày/ 1 tháng là thấy ổn.

Mẹo hay trị đau bụng kinh bằng gừng tươi này mình tham khảo trên các web, đồng thời cũng thực hiện thử và thấy hữu ích nên chia sẻ cho các chị em nhà mình. Hy vọng chị em thích bài chia sẻ này! Thân chào chị em nhé!

(Bài chia sẻ của Thái Ngọc Thủy, email: thaithingocthuy…@gmail.com)

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *